Xu hướng mùi hương cho sản phẩm Chăm sóc tóc 2023

04, Tháng 07, 2023

Các sản phẩm chăm sóc tóc là các sản phẩm được sử dụng để giải quyết các vấn đề về tóc của người tiêu dùng bao gồm dầu gội, dầu xả, dầu dưỡng tóc, thuốc xịt tóc…được đưa ra thị trường thông qua các kênh phân phối như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng trực tuyến, salon tóc và các kênh phân phối chuyên nghiệp khác.

Henkel AG & Co.KGaA, P&G, L’Oreal SA và Unilever là những công ty dẫn đầu thị trường chăm sóc tóc. Ngoài việc tập trung vào công nghệ, các nguyên liệu mới đáp ứng việc phát triển công thức và xu hướng của khách hàng về tính bền vững – thân thiện với môi trường và con người như “không sulfate, không parapen, không phthalate…”, bảo vệ tóc trước tác động của môi trường như ánh nắng mặt trời, tia UV, độ ẩm, gió, ô nhiễm môi trường…

Trong đó hương liệu cũng là một phần quan trọng đóng góp nên sự thành công của sản phẩm. Xu hướng hương liệu trong các sản phẩm chăm sóc tóc cũng là chiến lược quan trọng nhằm tăng doanh thu và tối ưu hóa sản phẩm.

A. THỊ TRƯỜNG ĐẠI TRÀ

 • Xu hướng 1: Hương trái cây

Đây là xu hướng chung đã tồn tại trong thời gian dài. Có thể quan sát thấy sự biến mất của dòng hương trái cây đơn thuần như apple (táo), quả lê (pear) hay dưa gang (melon). Thay vào đó là sự pha trộn mới mẻ của hương dừa (coconut), chanh dây (passion fruit), xoài (mango), lựu (pomegranate), sung (fig), dâu dại (wild strawberry)…

 • Xu hướng 2: Hương thực phẩm

Xu hướng này ngày càng trở nên phổ biến hơn và thường được sử dụng cho các sản phẩm chăm sóc tóc mang tính “nuôi dưỡng” như dòng “phục hồi” hay “giảm hư tổn”.

Dòng hương này thường được đại diện bởi các note hương như: mật ong (honey), mắc ca (macadamia), hạt dẻ (hazelnut), hạnh nhân (almond)…

 • Xu hướng 3: Hương hoa và họ trái cây có múi

Trong đó, hương hoa trắng và các họ hoa hồng thường được sử dụng trong dầu gội.

Các note hương thuộc họ trái cây có múi hay trà thường đem lại cảm giác chăm sóc chuyên sâu nhưng vẫn tạo mùi hương tươi mát sảng khoái nên thường thích hợp với các sản phẩm “trị gàu” hay “thanh lọc”.

Peach Orchard – Một mẫu hương điển hình đang được ưa chuộng cho thị trường đại trà.

Peach Orchard được mô tả Fruity/ Gourmand/ Vanilla/ Musk

 

 

 

 

 

B. THỊ TRƯỜNG CHUYÊN NGHIỆP

 • Xu hướng 1: Hương gỗ

Các note hương gỗ quý hiếm và Chypre thường thấy trong nước hoa được đưa vào dòng chăm sóc tóc ở các Salon.

 • Xu hướng 2: Họ có múi và Aromatic

Các note hương trà và họ có múi được thiết kế cho dòng sản phẩm “tóc bóng khỏe, đầy sức sống”

 • Xu hướng 3: Hương hoa

Đây là dòng hương cổ điển với các note hương xanh (green) và hoa như hoa hồng, hoa nhài, hoa linh lan…và thường thích hợp cho dòng sản phẩm “giải độc” (detox) hay “êm dịu cho da đầu” (calming scalp).

Điển hình cho mẫu hương dành cho thị trường chuyên nghiệp – Base 3592 Boost với mô tả Floral/ Gourmand/ Sandalwood

 

 

 

 

 

 

Hairperfume và Hair mist

Đánh dấu trên thị trường chăm sóc tóc là sự ra đời của sản phẩm Hair perfume và Hair mist – một loại sản phẩm khử mùi và tạo hương thơm cho tóc. Với hàm lượng cồn thấp không gây hại cho tóc, sản phẩm Hair perfume và hair mist có thể chứa hoặc không chứa các hoạt chất dưỡng tóc.

Ý tưởng sản phẩm đã ra đời từ khá lâu, nhưng thị trường sản phẩm này cho thấy sự tăng trưởng mạnh vào năm 2021 và được đánh giá là một thị trường tiềm năng trong 5 năm tới.

Các công ty dẫn đầu hiện nay đối với dòng sản phẩm hair mist  và hair perfume gồm:

 1. Chanel
 2. Christian Dior
 3. L’oreal
 4. Estee Lauder
 5. Shiseido

HƯƠNG LIỆU TRONG CÁC CÔNG THỨC CHĂM SÓC TÓC CỦA RỒNG VIỆT

Hương liệu dành cho các sản phẩm chăm sóc tóc mà Rồng Việt đưa đến tay khách hàng là sản phẩm nhập trực tiếp từ nhà cung cấp Expressions Parfumées đến từ Pháp.

Hương thơm chính là nét riêng và điểm nhấn của từng sản phẩm. Chính vì vậy Rồng Việt luôn hỗ trợ quý Khách hàng để tìm ra sự độc đáo đó.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận ngay mẫu thử về hương liệu!

Tin tức khác

CÔNG THỨC NƯỚC GIẶT XẢ 2IN1 – KẾT HỢP CÙNG HONY S18
CẢI TIẾN CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG

11, Tháng 08, 2023

Hiểu về làn da của bạn

15, Tháng 06, 2023

Algae Extract
Dưỡng chất tuyệt vời từ thiên nhiên

27, Tháng 03, 2023

Sản Phẩm liên quan

Hương liệu cho các sản phẩm chăm sóc tóc

Algae Extract OLI-8109H

Niaciamide (Nicotinamide USP)