Niacinamide
Trắng da an toàn và hơn thế nữa

23, Tháng 09, 2022

NIACINAMIDE
TRẮNG DA AN TOÀN VÀ HƠN THẾ NỮA

Niacinamide (còn có tên khác là Nicotinamide, 3-pyridinecarboxamide) là một trạng thái hoạt hóa sinh lý của niacin hay còn gọi là Vitamin B3.  Niacinamide tan trong nước, có pH trung tính, dịu nhẹ và ổn định.

Theo báo cáo đánh giá an toàn thì Niacinamide được xem là ít hoặc không có tác dụng phụ, an toàn sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân, mỹ phẩm.

NIACINAMIDE ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU TRONG SẢN PHẨM CHĂM SÓC DA, LÀM SÁNG DA HIỆU QUẢ VÀ ĐẶC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM CHỐNG NẮNG.

Niacinamide còn có nhiều lợi ích hơn thế. 

Là một vitamin đa chức năng, Niacinamide được sử dụng trong nhiều công thức sản phẩm chăm sóc tóc, chăm sóc da như một hoạt chất tự nhiên tăng cường sức khỏe lớp da bên ngoài, hỗ trợ cải thiện sức khỏe da đầu.

Hơn nữa, Niacinamide còn phù hợp cho người có da nhạy cảm. Niacinamide có tính chất làm dịu có thể làm dịu sự mẫn cảm của da, giảm kích ứng cho da.

HIỆU QUẢ CỦA NIACINAMIDE ĐỐI VỚI DA 

Sáng da, làm mờ vết nám

Việc da bị phơi nắng sẽ dẫn dến bị điểm đen và nám. Ngay cả khi đã sử dụng kem chống nắng, ảnh hưởng của tia UVA và UVB vẫn có thể làm thay đổi diện mạo của da. Niacianamide được chứng minh có khả năng làm giảm vết nám da. Sử dụng Niaciamide cùng với các chất chống nắng sẽ giúp cho da sáng hơn.

Kiểm soát sự tiết bả nhờn đối với da dầu, da dễ bị mụn

Các nghiên cứu cho thấy Niacinamide tiết chế việc sản sinh ra bả nhờn, đặc biệt đối với da dầu dễ bị mụn. Nhờ sự tiết chế tuyến bả nhờn mà Niaciamide cho thấy hiệu quả trong các sản phẩm trị mụn.

Giữ ẩm cho da

Ngược lại với việc tiết chế sự tiết bả nhờn, niacinamide lại có khả năng giữ ẩm cho da. Niacinamide giúp da tăng cường việc tổng hợp ceramide và elastin, hai thành phần quan trọng giúp lớp da bên ngoài khỏe mạnh hơn. Và nhờ lớp da bên ngoài khỏe mạnh hơn mà da giữ được ẩm tốt hơn.

Làm mờ nếp nhăn

Đối với da bị lão hóa và bị hư tổn do ánh nắng, vết nhăn thường xuất hiện do da tổng hợp thiếu hụt collagen. Niacinamide có thể kích thích da tổng hợp collagen, do đó có thể giúp làm mờ vết nhăn da. Dữ liệu của các nghiên cứ cho thấy da được chữa trị với Niacinamide cải thiên đáng kể về cấu trúc da và cả vết nám.

HIỆU QUẢ CỦA NIACINAMIDE TRONG SẢN PHẨM CHĂM SÓC TÓC

Với những hiệu quả nổi trội của Niacinamide đối với da, Niacinamide cũng giúp cải thiện hiệu quả sức khỏe da dầu, từ đó giúp cho nang tóc khỏe hơn, giúp giảm thiểu tình trạng rụng tóc, tóc khỏe hơn và dày hơn. Một số nghiên cứu cho thấy, việc ứng dụng Niacinamide trong các sản phẩm chăm sóc tóc đã mang lại hiệu quả đáng kể.

Hãy liên lc ngay vi CÔNG TY HÓA CHT RNG VIT đ được tư vn thêm v công thc và mu Niacinamide.

Tin tức khác

Rồng Việt và các xu hướng mới về sản phẩm, nguyên liệu hóa chất

20, Tháng 05, 2024

CÔNG THỨC NƯỚC GIẶT XẢ 2IN1 – KẾT HỢP CÙNG HONY S18
CẢI TIẾN CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG

11, Tháng 08, 2023

Xu hướng mùi hương cho sản phẩm Chăm sóc tóc 2023

04, Tháng 07, 2023

Sản Phẩm liên quan

Algae Extract OLI-8109H

Argania Spinosa Oil
Argan Oil

Emulsifying Wax

DMDM Hydantoin – DMDMH

Forlan L