Algae Extract
Dưỡng chất tuyệt vời từ thiên nhiên

27, Tháng 03, 2023

Tảo biển đặc biệt là tảo nâu từ lâu đã được công nhận có giá trị dinh dưỡng cao và cũng được ghi nhận sử dụng trong việc điều trị nhiều bệnh trong nhiều sách y học cổ đại cũng như các y học hiện đại.

Algae Extract chiết xuất từ loại tảo nâu Laminaria Digitata – một loại tảo nâu chứa nhiều hoạt chất sinh học hữu ích trong dược phẩm và mỹ phẩm. Chiết xuất từ tảo nâu Laminaria Digitata đã được nghiên cứu và sử dụng như một chất giữ ẩm hiệu quả cho da và tóc, chất kháng viêm (anti-flammatory), kháng khuẩn (anti-bacteria), chất chống oxi hóa (anti-oxidation), ngăn ngừa lão hóa (anti-aging) và sáng da (skin brightening).

1.Polysaccharide chiết xuất từ tảo nâu được chứng minh là có khả năng giữ ẩm cho da và tóc hiệu quả nhờ khả năng tạo lớp màng trong suốt, hấp thụ và giữ ẩm cho da và tóc. (Tham khảo TK2)

2.Fucoidan: chiết xuất từ tảo nâu Laminaria Digitata được nghiên cứu chứng minh có khả năng chống ung thư da (antiskin-cancer), chống oxi hóa nhờ ức chế gốc tự do (TK1).

3.Phlorotannins: có khả năng làm sạch các chất có hoạt tính oxy hóa (reactive oxygen species) và ức chế hoạt động của enzyme hyaluroidase (HAase),nhờ đó có khả năng chống dị ứng, chống nếp nhăn và ngăn ngừa lão hóa (TK5).

P.V. Morvan (TK4) đã tiến hành nghiên cứu chiết xuất của Laminaria Digitata trên da, kết quả cho thấy, chiết xuất L. Digitata giảm thiểu sự xuất hiện của quá trình lão hóa. Tế bào vẫn giữ được dạng chuẩn. Ngoài ra, Phlorotannins còn giảm thiểu sự mất đi của AND ty thể  giúp tế bào duy trì khả năng trao đổi năng lượng tốt.

Ứng dụng sinh học của phlorotannins trong dược thực phẩm và dược mỹ phẩm. (TK3)

4.Carotenoids và vitamins: Trong chiết xuất tảo nâu có chứa nhiều vitamin B, vitamin E và đặc biệt là Fucoxanthin một dạng phổ biến của Carotenoid (TK5). Fucoxanthin có khả năng ức chế hoạt gốc tự do tạo ra do tia UV, và ức chế hoạt động của enzyme Tyrosinase do đó ức chế quá trinh tổng hợp melanin (TK2). Cũng như carotenoid, phlorotannins từ tảo nâu cũng có tác dụng bảo vệ da khỏi tia UV và làm sáng da. Do đó, chiết xuất tảo nâu có thể ứng dụng làm sáng da.

5.Giàu dưỡng chất: chiết xuất từ tảo nâu chứa nhiều vitamins, protein complex, polysaccharide giúp kích thích quá trình tổng hợp collagen nên giúp da săn chắc hơn. Việc sử dụng lâu dài sẽ giúp phục hồi lớp bảo vệ da, giúp da mịn màng.

6.Chiết xuất từ tảo nâu Laminaria Digitata cũng được đánh giá không gây kích ứng da qua các nghiên cứu (TK1)

Về Algae Extract – OLI-8109 H

 • INCI: LAMINARIA DIGITATA EXTRACT
 • Đặc tính:

» Hình dạng: Chất lỏng ánh vàng

» Độ pH (10%): 6.0 ~ 8.0

» Tổng hàm lượng: ≥ 3.0%

 • Hàm lượng khuyên dùng:

» Trong sản phẩm chăm sóc tóc: 1 ~ 3%

» Trong sản phẩm chăm sóc da: 3 ~ 10%

Ứng dụng:

 • Kem dưỡng ẩm
 • Kem dưỡng da chống lão hóa
 • Mặt nạ dưỡng da, Toner, Tẩy trang
 • Sữa tắm
 • Dầu gội và dầu xả
 • Sản phẩm make – up dạng nước.

Một số sản phẩm có thành phần Algae Extract

Tham khảo:

 1. Jeneesha George et al., 2021. Antiskin Cancer and Antioxidant Activities of Formulated Agar from Brown Seaweed Laminaria digitata (Hudson) in Dimethyl Benzanthracene-Induced Swiss Albino Mice. International Journal of Polymer Science.
 2. -M.D Wang et al., 2015. Exploring the potential of using algae in cosmetics. Bioresource Technology 184, p. 355-362.
 3. S. Okeke et al., 2021. Aquatic Phlorotannins and Human Health: Bioavailability, Toxicity and Future Prospects. Natural Product Communications Volume 16 (12), p. 1-23.
 4. V. Morvan; V. Romuald, 2003: Evaluation of Senescence Induced Prematurely by Stress. Application for cosmetic active ingredients. Society of Cosmetic Scientists of Korea, p285-290.
 5. Purcell-Meyerink, D.; Packer, M.A.; Wheeler, T.T.; Hayes, M. 2021. Aquaculture Production of the Brown Seaweeds Laminaria digitata and Macrocystis pyrifera: Applications in Food and Pharmaceuticals. Molecules2021, 26, 1306.

Một số công thức của Rồng Việt kết hợp cùng với Algae Extract:

 • Dầu gội dưỡng ẩm và chăm sóc tóc

 • Kem Body Lotion dưỡng ẩm và làm trắng sáng da

Tin tức khác

XU HƯỚNG SẢN PHẨM CHĂM SÓC TÓC 2024

08, Tháng 07, 2024

STIMUCAP
Công nghệ sinh học – Biotech ngăn ngừa rụng tóc

04, Tháng 07, 2024

Alpha Arbutin
Kích trắng an toàn, hiệu quả như chăm sóc tại spa

11, Tháng 06, 2024

Sản Phẩm liên quan

Algae Extract OLI-8109H

PEG-75 Lanolin

Pearl Powder

Shea Butter